Hướng dẫn tải và cài đặt bộ công cụ Office dành cho Windows 10

Hướng dẫn tải và cài đặt bộ công cụ Office dành cho Windows 10 máy tính Thiên Long dịch vụ cài office

Ở bài viết này, FPTShop xin hướng dẫn các bạn cách cài đặt bộ công cụ Office Windows 10, một trong số phần mềm đánh văn bản tốt nhất hiện nay. Cách làm vô cùng đơn giản, mời các bạn xem qua.
Khôi phục trình xem ảnh Windows Photo Viewer thay thế Photos chậm chạp trên Windows 10
Hướng dẫn cài Ubuntu song song với Win 10
Thay thế Microsoft Office: Nên dùng LibreOffice hay OpenOffice?
Đối với nhiều người, chắc rằng bộ công cụ văn phòng Office chả mấy lạ lẫm gì nữa. Dù bạn là chuyên viên văn phòng, người kinh doanh hay sinh viên học sinh, chắc chắn bạn đã từng sử dụng một trong các ứng dụng thuộc Office Windows 10.

Chẳng hạn Word là một trong những phần mềm đánh văn bản tốt nhất, Excel dùng để làm bảng tính hay PowerPoint có khả năng tạo ra những slideshow thuyết trình cực đẹp và tiện lợi. Nhưng có một điều mà ít ai biết về bộ Office Windows 10.

Khác với những phiên bản trước, bắt đầu từ phiên bản 2016, người sử dụng có thể sử dụng key bản quyền đã mua trên bất kỳ thiết bị nào. Điều này nghĩa là sao? Trước đây, khi bạn mua key bản quyền Office và cài đặt nó lên máy tính, thì chỉ phiên bản trên máy tính đó mới có bản quyền. Khi bạn đổi máy tính thì sẽ không được nữa.

Xem thêm: sửa máy tính tại nhà hcm vs bơm mực máy in tận nơi tphcm vs cài win tận nơi hcm vs
Xem thêm: Hướng dẫn download Win 10 chính hãng từ Microsoft

Đối với Office Win 10 phiên bản 2016, key bản quyền sẽ đi kèm theo với tài khoản Microsoft của bạn. Khi cài đặt Office ở bất cứ máy tính nào, chỉ cần đăng nhập tài khoản bản quyền vào là xong. Rất tiện lợi và dành dụm phải không nào?

Hướng dẫn cài đặt Office
Để cài đặt phần mềm Office dành riêng cho Windows 10, các bạn cũng có thể thực hiện theo một số bước dưới đây của mình.

Bước 1: Gỡ bỏ cài đặt các phiên bản Office cũ trên máy tính
Để đảm bảo qui trình cài đặt Office Windows 10 bản mới nhất được trơn tru, các bạn nên gỡ bỏ cài đặt phiên bản Office cũ trên máy tính.

Để hoàn thành được điều này, các bạn hãy nhấp vào Start Menu, tại đây chọn Settings. Ở cửa sổ tuỳ chỉnh mới hiện ra, các bạn hãy tìm đến mục Applications để mở danh sách những ứng dụng đang được cài đặt trên máy nhé.

Tại đây, các bạn hãy chọn phiên bản Office Windows 10 cũ hơn và gỡ bỏ nó khỏi hệ thống. Quá trình này không mất không ít thời gian đâu. Các bạn hãy kiên trì nhé.

Gỡ bỏ Office Windows 10 phiên bản cũ trên máy tính

Bước 2: Tải về phiên bản Office Windows 10 mới nhất
Có nhiều trang web cấp phép bạn tải về file cài đặt Office. Nhưng tốt nhất các bạn nên tải về từ trang web chính chủ của Microsoft để tránh trạng thái bị cài mã độc trên máy. Tuỳ thuộc vào hệ thống của bạn mà chọn phiên bản 32-bit hay 64-bit cho phù hợp bạn nhé.

Link tải Office dành riêng cho Windows 10

B3: Cài đặt bản Office mới nhất trên laptop
Sau khi đã kiên nhẫn chờ đón việc tải về file cài đặt Office, các bạn hãy tiếp tục...cài đặt bộ công cụ này lên máy nhé. Đầu tiên hãy nhấp vào file mới tải về, giờ đây sẽ xuất hiện file ổ đĩa ảo mounting của file trên máy tính. Các bạn chọn vào file setup để bắt đầu cài đặt.

B4: Tiếp tục thực hiện các bước cài đặt như trên màn hình
Các bạn cũng có thể chọn đăng nhập vào tài khoản Microsoft bản quyền của mình lúc cài đặt. Hoặc cũng có thể chọn đăng nhập sau khi đã cài đặt xong.

Quá trình cài đặt Office

Bước 5: Hoàn thành việc cài đặt xong bộ công cụ Office dành riêng cho hệ điều hành Windows 10
Các bạn hãy khởi chạy một trong những chương trình để nó tự tuỳ chỉnh những thiết lập đầu tiên. Vậy là xong rồi đó, bạn đã biết phương pháp cài đặt bản Office mới nhất trên máy tính của mình rồi.

Lời bình luận

Lời bình luận ẩn

Hồ sơ

congtythienlong

Author:congtythienlong
dịch vụ sửa máy tính Thiên Long
ĐT: 034.682.1715
website: https://congtythienlong.com

Bài viết mới
Lời bình luận mới
Lưu trữ hàng tháng
Thể loại
Khuôn tìm kiếm
Hiển thị RSS Link
Link
Khuôn đăng ký bạn Blog

Kết bạn Blog với người này