Tại sao tivi TCL không kết nối được wifi và Cách sửa lỗi nhanh chóng

Tại sao tivi TCL không kết nối được wifi và Cách sửa lỗi nhanh chóng máy tính Thiên Long  sửa máy tính bị mất wifi

Tại sao tivi TCL không kết nối được wifi?  Hướng dẫn chi tiết cách sửa lỗi không kết nối được wifi và cũng như  Tivi kết nối wifi nhưng không vào được mạng  nhanh chóng. Cùng tìm hiểu ngay!

Tại sao tivi TCL không kết nối được wifi?
Có biết bao nguyên do khiến tivi nhà của bạn không kết nối được wifi, đó là:

- Lỗi hãng sản xuất và thiết bị mạng : Một số sai xót từ hãng sản xuất và các thiết bị phát hoặc thiết bị dẫn truyền sóng wifi, sóng yếu dẫn đến tivi chẳng thể kết nối.

Xem thêm: đổ mực máy in tận nơi tphcm vs sửa máy tính tận nhà vs cài đặt win vs
-  Lỗi từ tivi:  khả năng kết nối sóng yếu, bộ phận kết nối sóng wifi bị hỏng.

- Lỗi cài đặt:  tivi và bộ wifi không được cài đặt đúng phương pháp để kết nối với nhau.

- Lỗi DNS:  Lỗi này hình thành do lỗi card mạng hoặc router, dịch vụ DNS bị đứt quãng trên máy tính, một số chương trình chặn kết nối internet.

Vậy  tivi không kết nối được mạng cần thế nào?  Cùng tìm hiểu các cách sửa lỗi kết nối mạng wifi của Tivi TCL dễ dàng tại gia ở phần tiếp theo của bài viết.

Có thể bạn quan tâm: Ti vi TCL, Tivi Android, Tivi Qled, Smart tivi, TV TCL 4K, Qled TCL 55, Tivi TCL 65 Inch, Tivi TCL P618, Tivi TCL 50 Inch 4K, TV TCL 55 4K, Tivi TCL 43 Inch, TCL 8K, Tivi TCL 75 Inch, Tivi TCL Mini Led.

Cách sửa lỗi tivi TCL không kết nối được wifi
Kiểm tra modem internet khi tivi TCL không kết nối wifi được
Để  khắc phục tivi không kết nối được mạng  trước tiên, bạn hãy kiểm tra modem internet xem có lỗi gì tại đây hay không. Nếu có dấu X giữa tivi và modem điều đó có nghĩa là: ti vi TCL của nhà bạn không được kết nối wifi.

Bạn phải làm theo các bước sau đây để  khắc phục tivi không vào mạng được  do lỗi modem internet:

Bước 1.   Hãy kiểm tra xem những dây kết nối với modem đã gắn chặt hay chưa, nếu chưa hãy gắn lại chắc chắn. Nếu như tivi vẫn chưa kết nối được wifi thì sang bước dưới đây.

Bước 2.  Tắt nguồn modem internet và để yên khoảng 1-3 phút sau đó bật modem lại.

Bước 3.  Kết nối lại mạng cho tivi TCL. Tivi giờ đây đã vào được internet bình thường.

Nếu như đến bước này mà tivi vẫn chưa kết nối được mạng, hãy sử dụng các thiết bị khác như laptop, điện thoại kiểm tra mạng có vào được hay không. Nếu không vào được thì băng thông internet của hãng sản xuất có vấn đề. Lúc này, hãy điện thoại cho hãng sản xuất mạng để họ hỗ trợ cho bạn.

Kiểm tra mạng wifi và tivi đã kết nối chưa
Tại sao tivi tcl không kết nối được wifi?  Trong cài đặt mạng trên tivi TCL, nếu tivi không kết nối được internet và xuất hiện dấu X trên quả địa cầu, có nghĩa là tivi đã kết nối modem internet nhưng lại không truy cập được mạng. Nguyên nhân có thể xuất phát từ bạn chưa nhận được địa chỉ IP hoặc địa chỉ IP bị xung đột khiến kết nối mạng thất bại.

Khi xác định nguyên do được do địa chỉ IP, bạn làm theo những bước sau:

Bước 1. Chọn cài đặt IP trên màn hình tivi TCL.

Bước 2. Màn hình xuất hiện 2 tab là thủ công và tự động. Bạn chọn nhập thủ công.

Bước 3. Gọi đến nhà cung cấp dịch vụ internet để xin các chỉ số: địa chỉ IP, Subnet Mask, Gateway, DNS server mà trên tivi yêu cầu nhập > > Nhấn Ok và đợi.

Nếu như tivi TCL không kết nối nối được wifi thì bạn chuyển sang cách sau.

Có thể bạn quan tâm: Tivi Android, Smart tivi, Tivi QLED, Tivi TCL 43 Inch 4K, Tivi TCL 50 Inch, Tivi TCL 55 Inch 4K, Tivi 65 Inch TCL.

Kiểm tra tivi TCL có kết nối được mạng wifi từ điện thoại không?
Tivi không kết nối được mạng cần làm thế nào?  Bạn cũng có thể có thể thử tắt hết mạng wifi mà tivi nhà bạn đang sử dụng. Thực hiện chức năng chia sẻ kết nối internet trên điện thoại (điện thoại đáp ứng không sử dụng chung mạng nội bộ tivi, tốt đặc biệt là phát từ 4G). Nếu tivi TCL nhà bạn vẫn kết nối internet từ chia sẻ trên điện thoại thì do mạng wifi nhà bạn không tương thích với tivi của bạn. Hãy liên hệ nhà cung cấp dịch vụ bổ trợ bạn để khắc phục sự cố. Mẹo sửa lỗi wifi bị dấu x đỏ bạn nên biết

Bài viết (post) được tổng hợp và biên tập bởi: diendan.congtythienlong.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho diendan.congtythienlong.com để điều chỉnh. diendan.congtythienlong.com xin cảm ơn.

Lời bình luận

Lời bình luận ẩn

Hồ sơ

congtythienlong

Author:congtythienlong
dịch vụ sửa máy tính Thiên Long
ĐT: 034.682.1715
website: https://congtythienlong.com

Bài viết mới
Lời bình luận mới
Lưu trữ hàng tháng
Thể loại
Khuôn tìm kiếm
Hiển thị RSS Link
Link
Khuôn đăng ký bạn Blog

Kết bạn Blog với người này