Vì sao Win 10 chạy chậm sau khi update

Vì sao Win 10 chạy chậm sau khi update? Nguyên nhân do 7 tính năng này máy tính Thiên Long sửa máy tính chạy chậm

Để trả lời câu hỏi vì sao Win 10 chạy chậm sau khi update, hãy cùng Thiên Long điểm danh loạt tính năng cũng có thể trở thành nguyên nhân khiến hệ thống hao hụt tài nguyên trên Windows 10.
Có nên update Win 10 hay không? Những lợi ích khi update Win 10
Win 10 crack có update được không? Lợi ích và nguy hại của việc dùng Windows crack
Hướng dẫn kiểm tra cập nhật Windows 10
Nếu bạn đều đặn tự hỏi vì sao Win 10 chạy chậm sau khi update, tin tốt cho bạn là chỉ cần áp dụng một số thủ thuật nhỏ, bạn tận gốc cũng đều có thể giúp hệ điều hành hoạt động mượt mà hơn. Những chỉ dẫn bên dưới dù chẳng cần thao tác phức tạp nhưng lại rất hiệu quả trong thực tế.

Vì sao Win 10 chạy chậm sau khi update?
Windows 10 tính từ lúc thời điểm ra mắt đã hơn 1 năm, người sử dụng cũng đều có nhiều quan điểm trái chiều khác nhau, tuy vậy bản thân Microsoft vẫn tung ra các bản cập nhật với chừng độ đều đặn để hoàn thiện hệ điều hành mới nhất của mình. Xét về 1 số khía cạnh, mặc dầu nâng cấp, nhưng các tính năng vô dụng sẽ trở nên rắc rối và chiếm dụng nhiều tài nguyên của thiết bị. Đây là nguyên nhân vì sao Win 10 chạy chậm sau khi update.

Để cũng đều có thể tối ưu hóa tốt hơn chiếc máy tính, cách hữu hiệu nhất là hãy đọc qua những chức năng bên dưới, tắt toàn bộ những thứ không cần thiết theo hướng dẫn để mọi thứ trở nên hoàn hào hơn.


Xem thêm: Cách phát WiFi từ laptop Windows 10

1. Gỡ bỏ các ứng dụng rác 
Một điểm khá nổi bật trên Windows 10 là các ứng dụng nền tảng UWP, khác hoàn toàn so với các gì chúng ta ngày trước từng trải nghiệm và sử dụng. Tuy nhiên, việc cài đặt hệ điều hành mới nhất này luôn đi cùng theo quá độ phần mềm rác, hầu hết chúng ta cũng không bao giờ sử dụng (ngay tại Start Menu). Cách tốt nhất là cứ xóa sạch không chừa.

2. Vô hiệu hóa tính năng P2P của Windows Update
Trước đây, chúng ta thường than phiền về vấn đề "fulldisk" diễn ra đều đều trên Windows 10, nguyên do chính là vì Microsoft tận dụng đường truyền để buộc người dùng phải tải về các bản cập nhật - Nhiều người dùng, chuyên gia đều chứng kiến, và điều ấy là có thật.

Gã khổng lồ cũng từng "vô tình" khiến cho mình tăng thêm gánh nặng, bởi vì bình quân mỗi giây có đến 16 lượt tải về các bản cập nhật từ sever chủ, người sử dụng thỉnh thoảng gặp vấn đề trong khi máy tính tự động tải về cũng bắt đầu diễn ra hàng loạt. Để khắc phục, Microsoft đã trình làng Windows Update Delivery, với cơ chế khá giống với việc tải Torrent hiện nay.

Theo mặc định, tính năng mới sẽ còn tự động kích hoạt, chiếm phần nào đường truyền Internet. Nhưng hãy tuân theo các bước sau đây để tắt:

Vào  Mục Setting  >  Update and Sercurity

Chọn  Advance Option . Trong mục này, chọn tiếp  Choose how to updates are delivered . Gạt thanh chức năng sang  Off  để bật chức năng .

3. Tắt việc bị "theo dõi" từ Microsoft
Trước đây, chính hãng đã công nhận việc thu thập các thông tin từ giọng nói và nội dung của chúng ta trên Windows là để phục vụ vào mục đích cải tiến hệ điều hành, dù vấp phải khá nhiều phản đối nhưng việc này vẫn đang xảy ra hằng ngày.

Để tắt thiết lập vừa nêu trên, vào  Setting  >   Privacy  >   Ganeral  và gạt các mục  Off  ở  Send Microsoft info about how I write to help use improve typing and writing in the future .

Sau đó chọn  Speech ,  Inking and Typing ,  nhấn vào  Stop getting to know me  và  Turn Off . 

Tham khảo: Hướng dẫn tắt update Win 10 để bạn yên âm sử dụng

4. Thay đổi phần mềm mặc định
Thông thường, Windows 10 sẽ thiết lập một số ứng dụng có sẵn đi cùng để khởi động các trong 1 số trường hợp nhất định. Chẳng hạn Microsoft Edge sẽ là tình duyệt mặc định, còn Groove Music sẽ hiển thị khi chúng ta mở file MP3 bất kì. Để có thể vô hiệu hóa, hãy thực hiện:

Chọn mục  Settings  >   System  >   Default Apps . Cuối cùng là chọn phần mềm muốn đặt làm mặc định.

Bài viết (post) được tổng hợp và biên tập bởi: diễn đàn seo. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho sửa máy tính để điều chỉnh. diendan.congtythienlong.com xin cảm ơn.

Lời bình luận

Lời bình luận ẩn

Hồ sơ

congtythienlong

Author:congtythienlong
dịch vụ sửa máy tính Thiên Long
ĐT: 034.682.1715
website: https://congtythienlong.com

Bài viết mới
Lời bình luận mới
Lưu trữ hàng tháng
Thể loại
Khuôn tìm kiếm
Hiển thị RSS Link
Link
Khuôn đăng ký bạn Blog

Kết bạn Blog với người này