9 điều chỉnh trong Photoshop cơ bản mà người mới bắt đầu cần phải hiểu

9 điều chỉnh trong Photoshop cơ bản mà người mới bắt đầu cần phải hiểu máy tính Thiên Long dịch vụ cài photoshop

Các tệp RAW không được giải quyết trong máy ảnh, có tức là chúng là một loại ảnh thô và dữ liệu rất lớn. Hãy nghĩ về chúng như các nhiên liệu được tìm thấy trong tự nhiên, chỉ chờ đón để được dùng cho bất kỳ mục đích nào. Trong toàn cầu công nghệ, tệp dữ liệu của bạn càng lớn, vải càng rộng và bạn càng có nhiều lựa chọn.

Để giúp người mới bắt đầu điều hướng các chọn lựa sẵn có, đây là một chỉ dẫn Photoshop nhanh và dễ dàng dành cho người mới bắt đầu để giúp bạn bắt đầu.

Khi bạn mở các tệp RAW lần đầu tiên trong Photoshop, sử dụng Adobe Camera Raw, bạn sẽ được thể thực hành các điều tiết trước mắt cho ảnh của mình. Dưới Basic Tab, bạn cũng có thể có thể bắt đầu với chín điều chỉnh trượt dễ dàng.

1) Exposure (Phơi sáng): Công cụ này điều tiết độ sáng toàn trang của ảnh. Exposure là nơi tuyệt vời để thiết lập một tone màu cơ bản cho ảnh của bạn trước khi bạn bắt đầu thực hiện các chỉnh sửa cụ thể hơn.

2) Contrast (Độ tương phản): Kiểm soát mối liên hệ giữa các vùng sáng và tối trong ảnh bằng công cụ này. Độ tương phản thấp sẽ khiến cho hai ánh nhìn gần hơn, còn độ tương phản cao hơn sẽ tách riêng các vùng ánh sáng và bóng tối trong khi duy trì một tỷ lệ giữa chúng.

3) Highlights (Điểm nổi bật): Điểm nổi bật chỉ ảnh hưởng đến phần ánh sáng của ảnh của bạn, trong lúc để lại vùng tối hơn không bị ảnh hưởng. Ở đây bạn cũng đều có thể làm cho các khu vực sáng nổi bật hơn.

4) Shadow (Bóng): Đối lập hoàn toàn với Highlights, thanh trượt Shadow sẽ chỉ ảnh hưởng đến vùng tối trong ảnh của bạn. Đây là một công cụ tuyệt hảo để sử dụng bóng tối để tạo nên một bức ảnh năng động hơn.

[ADSENSE][/ADSENSE]

5) White: White là công cụ nâng cao của Hightlight. Whites chỉ ảnh hưởng đến phổ cao nhất của màu sắc ánh sáng, có nghĩa là nó chỉ ảnh hưởng đến phần sáng nhất của hình ảnh của bạn.

6) Black: Black chỉ ảnh hưởng đến phần đen trong hình ảnh của bạn. Nó dùng làm thử nghiệm thêm một số màu đen nếu không có trong bức hình của bạn. Tạo một số màu đen có thể thêm chiều sâu.

7) Clarity: Thanh trượt đậm nét điều khiển độ tương phản chi tiết trong một hình ảnh bằng cách ảnh hưởng đến các kết cấu khác nhau. Điều này khác với tùy chọn Contrast dựa trên trước đó, nó cũng có thể giúp cho hình ảnh của bạn trở nên mịn hơn.

8) Saturation (Độ bão hòa): Thanh trượt Saturation điều chỉnh mọi thứ các màu sắc trong ảnh của bạn, nó giúp tăng, giảm nhiệt độ hình ảnh. Hãy cẩn thận khi dùng công cụ này vì điều tiết tất cả cùng cùng nhau có thể làm cho các phần có ánh sáng mạnh của bức hình trở nên bị ám màu.

9) Vibrance: Công cụ này chỉ ảnh hưởng đến nhiều khu vực của 1 hình ảnh mà chẳng cần là biết bao màu sắc để bắt đầu. Đây là một công cụ tuyệt hảo để làm cho tất cả các màu trong hình ảnh của bạn bật lên mà không làm cho hình ảnh trông không cân bằng.

Lời bình luận

Lời bình luận ẩn

Hồ sơ

congtythienlong

Author:congtythienlong
dịch vụ sửa máy tính Thiên Long
ĐT: 034.682.1715
website: https://congtythienlong.com

Bài viết mới
Lời bình luận mới
Lưu trữ hàng tháng
Thể loại
Khuôn tìm kiếm
Hiển thị RSS Link
Link
Khuôn đăng ký bạn Blog

Kết bạn Blog với người này