Hướng dẫn dùng lệnh Power Clip trong Corel Draw X6

Hướng dẫn dùng lệnh Power Clip trong Corel Draw X6 máy tính Thiên Long dịch vụ cài corel

Lệnh Power clip cấp phép giới hạn sự bộc lộ của các đối tượng trong độ rộng đường biên của vật chứa, coi là đối tượng Contain. các đối tượng được giới hạn bới các đôi tượng chứa này gọi là Container. Ta có thể sử dụng nó để thay thế cho lệnh Trim. Dưới đây là một tỉ dụ nhỏ cho chuyện sử dụng lệnh Power clip để tạo lên một hình ảnh đặc biệt hơn. Các bạn học thiết kế đồ họa có thể tham khảo để biết rõ hơn về lệnh Power clip và cũng giống cách sử dụng nó.

Hình ảnh mẫu:

Để thực hành như hình minh họa như trên, bạn thực hiện:

Tạo một vòng tròn, Import một hình ảnh vào trang vẽ: vào File/Import/ chọn hình ảnh mà bạn muốn đưa vào:

Click chọn hình ảnh, chọn menu lệnh Effects / PowerClip / Place Inside Container

Lúc này trên trang vẽ con trỏ chuột sẽ có hình dạng mũi tên màu đen

Click chuột vào vòng tròn

Bạn sẽ có kết quả

Bạn cũng đều có thể tạo hiệu ứng PowerClip nhiều cấp, trong đó có nhiều đối tượng chứa lồng nhau. Mỗi đối tượng chứa của hiệu ứng PowerClip có thể có đối tượng nội dung riêng của nó. Các bước thực hiện hiệu ứng PowerClip các cấp tựa như như một cấp.

Hiệu chỉnh PowerClip:

Khi thi hành hiệu ứng PowerClip, đối tượng nội dung mặc định được đặt đồng tâm với đối tượng chứa. Tuy nhiên, bạn có thể hiệu chỉnh hoặc hủy tách rời hai hoặc nhiều đối tượng ra.Dịch chuyển đối tượng PowerClip:

Trong Corel Draw X6 các chức năng hiệu chỉnh power clip luôn được hiển thị dưới đối tượng mà bạn dẫn vào vì vậy bạn cũng có thể dễ dàng hiệu chỉnh nó ngay sau khi đưa ảnh vào hình vẽ.

Đối tượng sẽ được tách ra, bạn nhấp chuột lên đối tượng và dịch chuyển, sửa chữa theo ý muốn.

Sau khi hiệu chỉnh xong, bạn click vào tượng trưng stop Editing contents hoặc chuột phải lên đối tượng và chọn Finish Editing This Level.

Mở hoặc khóa nội dung vào đối tượng chứa:

Thông thường theo mặc định thì đối tượng nội dụng sẽ bị khóa vào đối tượng chứa. Khi bạn thayđổi kích cỡ đối tượng chứa thì đối tượng nội dung sẽ thay đổi theo.

Nếu bạn không thích nội dung đối tượng thay đổi theo thì cũng có thể bỏ chọn khóa bằng cách: Click chọn biểu tượng Lock Contents To PowerClip trong Corel Draw X6.

Khi bỏ chọn, nếu bạn thay đổi kích cỡ đối tượng chứa thì đối tượng nội dung sẽ giữ nguyên.

Xóa bỏ hiệu ứng PowerClip, tách nội dung đối tượng ra bạn chỉ cần click vào biểu tượng Extract Contents là được.

Qua thí dụ đơn giản trên cho thấy việc sử dụng lệnh Power clip trong Corel Draw X6 rất đơn giản, các bạn cũng có thể có thể tự mình tạo lên các sản phẩm khác nhau mang phong cách riêng cho bạn với nhiều sự sáng tạo với lệnh Power clip.

Một số lớp học đồ họa mà bạn có thể tham dự để nâng lên khả năng thiết kế đồ họa của mình:

Học thiết kế đồ họa ở đâu 

lớp học thiết kế đồ họa in ấn ở đâu 

học photoshop ở đâu 

học lập trình php ở đâu

học html css bootstrap ở đâu

Tag: học thiết kế đồ họa, học thiết kế đồ họa tại hà nội, học thiết kế đồ họa photoshop, học photoshop, học lập trình php, học wordpress tại hà nội, học html css bootstrap tại hà nội, khóa học photoshop tại hà nội, lớp học thiết kế đồ họa tại hà nội, lớp học lập trình php tại hà nội.

Bài viết (post) được tổng hợp và biên tập bởi: diendan.congtythienlong.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho diendan.congtythienlong.com để điều chỉnh. diendan.congtythienlong.com xin cảm ơn.

Lời bình luận

Lời bình luận ẩn

Hồ sơ

congtythienlong

Author:congtythienlong
dịch vụ sửa máy tính Thiên Long
ĐT: 034.682.1715
website: https://congtythienlong.com

Bài viết mới
Lời bình luận mới
Lưu trữ hàng tháng
Thể loại
Khuôn tìm kiếm
Hiển thị RSS Link
Link
Khuôn đăng ký bạn Blog

Kết bạn Blog với người này