Tại sao tivi TCL không kết nối được wifi và Cách sửa lỗi nhanh chóng

Tại sao tivi TCL không kết nối được wifi và Cách sửa lỗi nhanh chóng máy tính Thiên Long  sửa máy tính bị mất wifi

Tại sao tivi TCL không kết nối được wifi?  Hướng dẫn chi tiết cách sửa lỗi không kết nối được wifi và cũng như  Tivi kết nối wifi nhưng không vào được mạng  nhanh chóng. Cùng tìm hiểu ngay!

Tại sao tivi TCL không kết nối được wifi?
Có biết bao nguyên do khiến tivi nhà của bạn không kết nối được wifi, đó là:

- Lỗi hãng sản xuất và thiết bị mạng : Một số sai xót từ hãng sản xuất và các thiết bị phát hoặc thiết bị dẫn truyền sóng wifi, sóng yếu dẫn đến tivi chẳng thể kết nối.

Xem thêm: đổ mực máy in tận nơi tphcm vs sửa máy tính tận nhà vs cài đặt win vs
-  Lỗi từ tivi:  khả năng kết nối sóng yếu, bộ phận kết nối sóng wifi bị hỏng.

- Lỗi cài đặt:  tivi và bộ wifi không được cài đặt đúng phương pháp để kết nối với nhau.

- Lỗi DNS:  Lỗi này hình thành do lỗi card mạng hoặc router, dịch vụ DNS bị đứt quãng trên máy tính, một số chương trình chặn kết nối internet.

Vậy  tivi không kết nối được mạng cần thế nào?  Cùng tìm hiểu các cách sửa lỗi kết nối mạng wifi của Tivi TCL dễ dàng tại gia ở phần tiếp theo của bài viết.

Có thể bạn quan tâm: Ti vi TCL, Tivi Android, Tivi Qled, Smart tivi, TV TCL 4K, Qled TCL 55, Tivi TCL 65 Inch, Tivi TCL P618, Tivi TCL 50 Inch 4K, TV TCL 55 4K, Tivi TCL 43 Inch, TCL 8K, Tivi TCL 75 Inch, Tivi TCL Mini Led.

Cách sửa lỗi tivi TCL không kết nối được wifi
Kiểm tra modem internet khi tivi TCL không kết nối wifi được
Để  khắc phục tivi không kết nối được mạng  trước tiên, bạn hãy kiểm tra modem internet xem có lỗi gì tại đây hay không. Nếu có dấu X giữa tivi và modem điều đó có nghĩa là: ti vi TCL của nhà bạn không được kết nối wifi.

Bạn phải làm theo các bước sau đây để  khắc phục tivi không vào mạng được  do lỗi modem internet:

Bước 1.   Hãy kiểm tra xem những dây kết nối với modem đã gắn chặt hay chưa, nếu chưa hãy gắn lại chắc chắn. Nếu như tivi vẫn chưa kết nối được wifi thì sang bước dưới đây.

Bước 2.  Tắt nguồn modem internet và để yên khoảng 1-3 phút sau đó bật modem lại.

Bước 3.  Kết nối lại mạng cho tivi TCL. Tivi giờ đây đã vào được internet bình thường.

Nếu như đến bước này mà tivi vẫn chưa kết nối được mạng, hãy sử dụng các thiết bị khác như laptop, điện thoại kiểm tra mạng có vào được hay không. Nếu không vào được thì băng thông internet của hãng sản xuất có vấn đề. Lúc này, hãy điện thoại cho hãng sản xuất mạng để họ hỗ trợ cho bạn.

Kiểm tra mạng wifi và tivi đã kết nối chưa
Tại sao tivi tcl không kết nối được wifi?  Trong cài đặt mạng trên tivi TCL, nếu tivi không kết nối được internet và xuất hiện dấu X trên quả địa cầu, có nghĩa là tivi đã kết nối modem internet nhưng lại không truy cập được mạng. Nguyên nhân có thể xuất phát từ bạn chưa nhận được địa chỉ IP hoặc địa chỉ IP bị xung đột khiến kết nối mạng thất bại.

Khi xác định nguyên do được do địa chỉ IP, bạn làm theo những bước sau:

Bước 1. Chọn cài đặt IP trên màn hình tivi TCL.

Bước 2. Màn hình xuất hiện 2 tab là thủ công và tự động. Bạn chọn nhập thủ công.

Bước 3. Gọi đến nhà cung cấp dịch vụ internet để xin các chỉ số: địa chỉ IP, Subnet Mask, Gateway, DNS server mà trên tivi yêu cầu nhập > > Nhấn Ok và đợi.

Nếu như tivi TCL không kết nối nối được wifi thì bạn chuyển sang cách sau.

Có thể bạn quan tâm: Tivi Android, Smart tivi, Tivi QLED, Tivi TCL 43 Inch 4K, Tivi TCL 50 Inch, Tivi TCL 55 Inch 4K, Tivi 65 Inch TCL.

Kiểm tra tivi TCL có kết nối được mạng wifi từ điện thoại không?
Tivi không kết nối được mạng cần làm thế nào?  Bạn cũng có thể có thể thử tắt hết mạng wifi mà tivi nhà bạn đang sử dụng. Thực hiện chức năng chia sẻ kết nối internet trên điện thoại (điện thoại đáp ứng không sử dụng chung mạng nội bộ tivi, tốt đặc biệt là phát từ 4G). Nếu tivi TCL nhà bạn vẫn kết nối internet từ chia sẻ trên điện thoại thì do mạng wifi nhà bạn không tương thích với tivi của bạn. Hãy liên hệ nhà cung cấp dịch vụ bổ trợ bạn để khắc phục sự cố. Mẹo sửa lỗi wifi bị dấu x đỏ bạn nên biết

Bài viết (post) được tổng hợp và biên tập bởi: diendan.congtythienlong.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho diendan.congtythienlong.com để điều chỉnh. diendan.congtythienlong.com xin cảm ơn.

SỬA MÁY TÍNH DELL VOSTRO 5568 – 077M512 MẤT ÂM THANH

SỬA MÁY TÍNH DELL VOSTRO 5568 – 077M512 MẤT ÂM THANH máy tính Thiên Long   sửa máy tính bị mất âm thanh

Trải nghiệm đa phương tiện trên máy tính thì âm thanh bắt đầu có hiện tượng biến dạng nghe không rõ và bình thường, làm cho nội dung âm thanh không thể nghe được. Khi tiếng ồn ảnh hưởng đến mọi thứ đầu ra âm thanh của máy tính, bạn phải xem xét từng nhân tố thông qua âm thanh để định vị và xử lý khu vực phạm luật gây ra lỗi  Sửa Máy Tính Dell Vostro 5568 – 077M512 Mất Âm Thanh .

Chúng tôi sẽ mổ xẻ từng vấn đề để bạn xác định nhanh và chính xác hơn xem có phù hợp với các gì đang xảy ra với máy tính của mình không.

XÁC ĐỊNH VẤN ĐỀ KHI SỬA MÁY TÍNH DELL VOSTRO 5568 – 077M512 MẤT ÂM THANH KHI NGHE NHẠC
Moị người thường có thói quen nghe nhạc bằng loa hoặc tai nghe nhưng khi âm thanh truyền đạt tới đã trở nên lỗi, nghe không được rõ. Bạn đáp ứng rằng đầu rắc loa được đặt an toàn vào cổng “Loa / Tai nghe” trên máy tính hoặc icon loa ở cạnh bên máy tính. Nếu tiếng méo mó vẫn còn, hãy thử bật tai nghe hoặc loa để xác định liệu chúng có phải là nguyên nhân của sự biến dạng âm thanh hay không. Âm thanh  quá mức có thể gây ra màng ngăn rung động tinh tế trong loa sẽ bị tác động.

Xem thêm: thay mực máy in tại nhà tphcm vs sửa chữa vi tính uy tín vs chỗ cài win vs
Đảm bảo âm thanh không trong tình trạng quá thấp. Nhấp đúp vào icon “Loa” trên thanh menu (đây là “âm lượng” trong số phiên bản) để mở cửa sổ và tinh chỉnh lại dung lượng. Đảm nói rằng loa vẫn chạy êm.

→ Liên Hệ Dịch Vụ: Sửa Máy Tính Tại Nhà

Hãy đảm bảo bất kỳ loa ngoài được nối với máy tính được làm việc đúng. Nếu bạn đang bền chặt thiết bị loa ngoài với máy tính Dell Vostro 5568 – 077M512, hãy đảm nói rằng các dòng cáp loa đã được cắm đúng vào đầu vào card âm thanh ở bên hông của vỏ máy tính.

Cài đặt lại trình điều khiển cho card âm thanh. Xem trong chỉ dẫn sử dụng đi kèm với máy tính Dell Vostro 5568 – 077M512  và sau đó đi tới trang web của nhà sản xuất để tìm kiếm 1 bản mới nhất. Tìm kiếm số loại hình chính xác của card âm thanh và sau đó tải về và cài đặt nó. Nếu nó bị hỏng, máy tính sẽ không phản ứng làm sao và bạn sẽ không thể nghe bất kỳ âm thanh nào. Cài đặt lại trình điều khiển này sẽ khắc phục  Sửa Máy Tính Dell Vostro 5568 – 077M512 Mất Âm Thanh .

Chạy “Cập nhật Windows”. Nhấp vào “Bắt đầu” và sau đó “Tất cả Chương trình”. Nhấp vào “Windows Update” và sau đó nhấp vào “Tải xuống và Cài đặt” nếu có bất kỳ bản cập nhật nào. Nếu bất kỳ vấn đề âm thanh nào xảy ra với máy là do sự cố với Windows, sẽ cố định bằng phương pháp tải xuống và cài đặt ứng dụng mới nhất cho windows từ Microsoft.

 CÁCH SỬA MÁY TÍNH DELL VOSTRO 5568 – 077M512 MẤT ÂM THANH HỢP LÝ
Quy trình làm việc tại Thiên Long khi sửa lỗi mất âm thanh:

-Các chuyên gia công nghệ của công ty sẽ chẩn đoán và khắc phục sự cố phần mềm và lỗi phần cứng trên loa máy tính để đáp ứng hoạt động trơn tru.

-Các kỹ thuật viên sẽ giải quyết xung đột và vấn đề tương thích với các ứng dụng ứng dụng hoặc phần cứng đang chạy trên máy tính.

-Nhận hỗ trợ kỹ thuật để xác định và khắc phục Sửa Máy Tính Dell Vostro 5568 – 077M512.

-Xác định nguyên do ẩn thông qua phương pháp xử lý hợp lý giúp loại bỏ hoàn toàn các vấn đề và ngăn ngừa sự tái phát của chúng.

Nếu tất cả giữ nguyên khi áp dụng  Sửa Máy Tính Vostro 5568 – 077M512 Mất Âm Thanh  nên gọi ngay cho Thiên Long để nghe trợ giúp về sự cố này từ phía bạn, tránh thiệt hại đáng tiếc xảy ra.
CÁCH KHẮC PHỤC LAPTOP BỊ MẤT ÂM THANH

Tại sao Laptop Bật không lên nguồn ?

Tại sao Laptop Bật không lên nguồn ? sửa máy tính bị tắt liên tục

Quá trình sử dụng laptop bạn đã bao lần gặp sự cố laptop sập nguồn đột ngột, cắm nguồn sáng rồi tắt, hầu như những sự cố này đều xuấ hiển thị trên mọi thứ các hãng máy như Dell, Lenovo, Acer, Asus, Samsung, HP…Nào hãy cùng    tìm hiểu nguyên do và cách khắc phục lỗi này nhé

Laptop không lên nguồn

1 Các biểu hiện laptop không lên nguồn hoặc bị hư hại nguồn
2 Laptop không lên nguồn là bị gì ?
2.1 Lỗi nguồn điện cung cấp
2.2 Lỗi từ màn hình
2.3 Laptop bị vào nước không lên nguồn
2.4 Lỗi phần cứng
Các biểu hiện laptop không lên nguồn hoặc bị hư hại nguồn
Đèn nguồn laptop nhấp nháy liên tục hoặc bật nguồn không lên màn hình
Laptop bật nguồn lên rồi tắt hoặc sập nguồn bật không lên
Laptop bật nguồn sáng một giây rồi tắt
Laptop đang dùng bị sập nguồn liên tục
laptop bị tắt nguồn đột ngột có hại không
Laptop đang chạy nóng tự tắt nguồn
Laptop để lâu không lên nguồn
laptop kích nguồn sáng đèn rồi tắt
Chạm nguồn, cháy nguồn, chập nguồn,
Máy laptop tự sập nguồn khi chỉ từ 25% pin?
Laptop không lên nguồn là bị gì ?
Nhiều bạn sẻ cảm thấy bối rối và lo lắng trước sự cố này, tuy vậy bạn hãy bình tĩnh, đây là lỗi cơ bản khó có thể tránh được trong quá trình sử dụng Laptop không chỉ vậy ta hãy tự tìm hiểu một số nguyên nhân và cách sửa lỗi ngay dưới đây

Lỗi nguồn điện cung cấp
Nguyên nhân phổ biến nhất mà hầu như các dòng Laptop đều mắc phải đó là mất nguồn điện cấp vào, lý do có thể là bộ sạc bị hỏng hay chân cắm bị lỏng hoặc sự cố đến từ nguồn điện gia đình bạn

Nguồn điện laptop có vấn đề

Để kiểm tra chuẩn xác lỗi này còn có phải đến từ nguồn điện trong nhà bạn hay là không thì bạn cũng đều có thể sử dụng một ổ cắm khác rồi cho dù đổi cả bộ sạc. Đây là lỗi cơ bản hầu như ai cũng có thể tự khắc phục mà không nhất thiết phải mang máy ra tiệm

Lỗi từ màn hình
Để chuẩn đoán rằng laptop bạn đang bị lỗi nguồn điện hay lỗi màn hình thì bạn chi cần cấp điện cho laptop, lúc đấy xem tại đèn báo nguồn điện, dùng tai để cảm nhận xem các linh kiện trên máy có hoạt động không, nếu mọi thứ xảy ra bình thường thì kết luận cuối cùng là màn hình laptop đang sẵn có vấn đề

Laptop không sáng màn hình

Ngoài ra bạn cũng có thể có thể giám sát thật kĩ xem có hình ảnh mờ trên màn hình không, nếu có thì màn hình thiết bị bạn đã biết thành hỏng cao áp, này là bộ phận có chức năng cấp điện cho màn hình. Thế nên để khắc phục lỗi này thì bạn hãy thay mới thiết bị cao áp thích hợp với dòng máy bạn đang sử dụng và hãy chắc chắn rằng lỗi này tới từ cao áp không phải sự cố hư hỏng nguồn điện hay màn hình

Laptop bị vào nước không lên nguồn
Quá trình sử dụng laptop ta đã vô tình để nước rơi vào những bộ phận linh kiện trên máy, điển có vẻ như nguồn điện, bàn phím … như ta có thể thấy đấy, nước là loại chất lỏng khi đi vào các linh kiện trên laptop nó cũng đều có thể làm chát ic, chíp nguồn, board main…

Với sự cố này thì cho dù bạn đã cắm nguồn điện nhưng vẫn không thấy sáng màn hình hoặc công đoạn sử dụng sẻ gây ra tình trạng sập nguồn liên tục, chập – chạm – cháy…

Khi rơi vào cảnh này, bạn hãy bình tĩnh, nếu có 1 chút chuyên môn hiểu biết thì bạn cũng đều có thể tháo rời bàn phím hay các bị trí bị thấm nước rồi sử dụng máy sấy để làm khô, tuy nhiên đối với những làn nước ngọt như cafe, coca… thì bạn nên vệ sinh sạch lại bằng dung dịch tránh gây ô xi hóa gây hư hại toàn bộ phần board mạch

Lỗi phần cứng
Một trong những lý do làm cho laptop bật nguồn không lên đó là lỗi phần cứng, do thanh Ram trên máy không tương thích. Nếu như Ram đi theo máy từ khi mới mua về thì bạn hãy chú ý đến ổ cứng, hãy cảm nhận xem có âm thanh tít tít không ? Nếu có thì bạn cũng có thể khẳng định là lỗi ổ hdd có vấn đề, bạn cần khôi phục lại

Lỗi phần cứng laptop

Cách sửa lỗi là hãy bọc kĩ ổ cứng bằng bao nilon rồi sau đó thả vào ngăn đá tủ lạnh vài tiếng rồi lắp lại vào máy, hãy backup hết dữ liệu và trang bị tinh thần để thay mới ổ hdd cho chiếc laptop của bạn

Ngoài ra, khi nút nguồn bị liệt thì thậm chí bạn có dùng thiết bị kích nguồn thì nó cũng không lên và với những lỗi cơ bản trên chi phí sửa chữa không cao quá cụ thể như thay chíp nguồn, thay ic nguồn giá chỉ giao động từ 50.000 đ – 250.000 đ tùy vào từng sự cố

Bài viết (post) được tổng hợp và biên tập bởi: diễn đàn seo. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho diendan.congtythienlong.com để điều chỉnh. diendan.congtythienlong.com xin cảm ơn.

Cách sơ cứu đồ điện tử bị ngấm nước

Cách sơ cứu đồ điện tử bị ngấm nước  sửa máy tính bị đổ nước

Đồ điện tử rất mẫn cảm với nước và độ ẩm, tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều biết rõ cách bảo quản các thiết bị của mình trong các ngày mưa ngập kéo dài hoặc sơ cứu chúng lúc không may bị ngấm nước hay ẩm.Điện thoại di động (ĐTDĐ), laptop, máy ảnh và một số thiết bị điện tử khác nếu gặp mưa rất dễ hỏng hóc. Sau đây là một số giải pháp để khắc phục:

- Với máy ảnh, thông thường, khi ẩm sẽ không "chết" ngay. Người dùng vẫn cũng có thể có thể bật lên, nhưng máy sẽ hoạt động chấp chới hoặc báo lỗi. Trong tình huống này, bạn nên mang đến các cửa hàng sửa chữa để được kiểm tra và bắt bệnh chuẩn xác.

Tệ hại hơn là tình huống máy ảnh bị ngấm nước. Nếu rủi ro rơi vào tình huống này, việc trước mắt nên làm là tháo pin rồi làm khô máy. Sau đó, nếu không kinh nghiệm nhiều về đồ số, bạn nên mang máy đến các cửa hàng sửa chữa để kiểm tra. Những hỏng hóc thường gặp trong trường hợp này là cháy IC nguồn, "chết" mainboard (bo mạch), motor ống kính và dây zoom.

Xem thêm: thay mực máy in vs sửa chữa máy tính tphcm vs cài lại win hcm vs
Chi phí sửa chữa và thay thế những linh kiện này khá lớn. Với những máy du ngoạn cỡ nhỏ, đời thấp, kinh phí thay mainboard cũng đều có thể lên tới 40-50% giá trị máy, còn với những máy cấp cao hơn, linh kiện này cũng đều có giá tương đương 25-30% giá máy. Trường hợp hỏng motor ống kính thường xảy ra ở những mẫu máy siêu zoom, kinh phí thay mới lên tới 100 USD. Rẻ nhất có lẽ là thay dây zoom ống kính, chỉ mất từ 300.000 đến 400.000 đồng.

Một điều cần chú trọng khi mang máy đi sửa là không nên "táy máy" mở ra kiểm tra trước ở nhà, đến lúc không thực hành được gì rồi mới đem đến cửa hàng. Theo một chuyên viên kỹ thuật của một cửa hàng máy ảnh có tiếng tại Hà Nội, những chiếc máy đã trở nên chủ nhân "chọc ngoáy" trước lúc đưa ra hàng thường bị tính phí sửa chữa đắt hơn so với khi mang máy nguyên trạng ra cho thợ kiểm tra.

- Thói quen để ĐTDĐ ở túi áo, túi quần của bạn rất dễ khiến chúng bị ướt khi gặp mưa. ĐTDĐ ngấm nước sau 20 giây phần cứng cũng đều có thể tê liệt, hỏng. Vì vậy bạn không nên bật máy sau khi ĐTDĐ bị dính nước để tránh chập điện. Việc cần làm là phải rút điện, tháo pin nhanh để giữ an toàn cho các bảng mạch (iPhone khó tháo lắp pin cũng phải tháo sớm hoặc tắt nguồn).

Khi bị dính nước, nhiều người hay sơ cứu điện thoại bằng cách lau khô bằng giấy lụa, giấy báo hoặc hong nắng, hong quạt cho bay hơi nhanh hay dùng máy sấy, bỏ vào tủ lạnh…để hút ẩm. Tuy nhiên, theo kỹ thuật viên Quang Tuấn, nếu bạn không có kiến thức về ĐTDĐ thì không nên tự làm khô, nhất là làm khô bằng phương pháp để vào tủ lạnh, máy làm kem… vì cũng có thể có thể hại cho máy, màn hình LCD. Các cách sấy khô trên chỉ làm khô được bề ngoài, nếu nước đã ngấm vào vi mạch thì chỉ có thợ mới xử lý được.

Máy sấy tóc và các biện pháp làm khô khác cũng chỉ làm khô được bên ngoài, độ nóng máy sấy còn hiểm nguy vì có thể làm hư hỏng các chi tiết bằng nhựa, cục pin Lithium-ion rất nhạy cảm với nhiệt, hơi nóng của máy sấy rất dễ bị nổ, chập hoặc hỏng nặng hơn khi bật máy lại. Nguy hiểm hơn, nếu ĐTDĐ rớt vào nước muối, nước canh… càng để lâu thì tinh thể muối càng ăn mòn bảng mạch. Do đó khi máy ngấm nước, nên mang đến hãng, cửa hàng để thợ xử lý. Nếu máy bị ngấm nước muối, canh, đường… khi đưa tới thợ nhớ báo để thợ lưu ý làm sạch kỹ, giảm hỏng hóc sau này. Sau khi sấy khô máy, nếu màn hình vẫn mờ là hơi ẩm vẫn còn, không nên lắp pin hay cắm sạc.

Sau khi lau khô, vệ sinh sạch sẽ các thiết bị không nên lắp lại ngay, mà để ở nơi khô thoáng ít nhất 24 giờ để không còn hơi nước đọng rồi hãy lắp. Không phải thiết bị điện tử nào ngấm nước sẽ hoạt động bình thường trở lại, nhưng đều cần ngắt nguồn điện, tháo pin sớm, rồi mang đến hãng hoặc trung tâm bảo hành để được thợ hỗ trợ, giảm thiểu hỏng hóc về sau.

Trời mưa màn hình ĐTDĐ dễ bị chấp chới do bộ vi xử lý bị ẩm mốc. Cần cất máy vào bên trong túi có chất chống thấm. Để đàm thoại, hãy trang bị loa có âm thanh tốt, hoặc sắm thêm tai nghe không dây (có ướt cũng khó hỏng). Đã có một số trường hợp bị sét đánh khi dùng ĐTDĐ trong trời giông, sét. Do đó khi gặp mưa giông, nên cho ĐTDĐ vào trong túi và sẽ cho vào cốp xe, hoặc tắt nguồn.

- Trong khi đó, "sơ cứu" máy tính phức tạp hơn so với điện thoại. Ngay khi bị nước vào, cần nhanh chóng tháo pin, ổ CD, đĩa quang và các dòng thẻ còn dắt trong máy.

Đặt laptop dạng chữ A, gập xuống nền để nước chảy ra, dùng khăn, giấy để lau và thấm những nơi nước có thể vào được. Nếu kinh nghiệm về kỹ thuật, người sử dụng có thể tháo các bộ phận máy và tiến hành làm khô giống như điện thoại.

Có nhiều loại dung dịch lau khô, đẩy nước ra ngoài khi nước vào laptop. Tuy nhiên, trên đây chỉ là các bước sơ cứu tức thời. Lời khuyên có ích nhất là bạn phải mang đến thợ kỹ thuật, những người am hiểu máy tính để họ kiểm tra. Nếu không khi chưa lau khô mà vẫn sử dụng thì có thể gây chập điện, cháy, hỏng.

Khác với những thiết bị trên, TV thường hiếm khi bị ngấm nước. Tuy nhiên, trong những ngày mưa ngập vừa qua, nhiều khu vực bị mất điện trong nhiều ngày, TV không hoạt động, hơi nước trong không khí lại quá cao nên việc máy bị ẩm là chuyện bình thường. Lời khuyên tại đây là người sử dụng tuyệt đối chưa được cắm điện, bật TV khi biết chắc TV bị ẩm, bởi cách làm đó có thể gây chập hệ thống điện trong gia đình hoặc nổ cầu chì bên trong máy, phá hỏng các linh kiện bên trong TV.

Nếu nhà có điều hòa hoặc máy hút ẩm, bạn nên đóng cửa, bật điều hòa hoặc sử dụng máy hút ẩm để sấy khô máy trước khi sử dụng. Nếu không, cũng cũng đều có thể dùng máy sấy để sấy khô bên ngoài TV. Người nào có kiến thức về kỹ thuật có thể tháo vỏ TV ra để sấy, nhưng nhà cung cấp không khuyến khích cách làm này.

Trong trường hợp TV bị ngập nước, cách tốt đặc biệt là nên mang đến các trung tâm sửa chữa, bảo hành để kiểm tra, bởi thường thì trong nước còn có 1 số tạp chất cả hòa tan lẫn không hòa tan, có thể có các tác động không lường trước được đối với bo mạch của TV. Trong công đoạn sử dụng, người sử dụng chú trọng không nên đặt máy ở những nơi bí và có độ ẩm cao như trong hốc tủ tường, tủ TV hoặc quá sát tường.

Bài viết (post) được tổng hợp và biên tập bởi: diễn đàn seo. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho diendan.congtythienlong.com để điều chỉnh. diendan.congtythienlong.com xin cảm ơn.

HƯỚNG DẪN KHẮC PHỤC LỖI BÀN PHÍM LAPTOP

HƯỚNG DẪN KHẮC PHỤC LỖI BÀN PHÍM LAPTOP máy tính Thiên Long   sửa máy tính bị lỗi bàn phím

1. Gõ một chữ ra nhiều chữ sửa bàn phím laptop

Bạn có thể rất hay mắc phải lỗi này. Ví dụ bạn gõ chữ “x” thì nó lại hiện ra “xxxxxxxxxxxx” chẳng hạn.

Nguyên nhân: là do bàn phím laptop đang bị kẹt một số phím hoặc mạch bàn phím bị hỏng gây ra chập chím.


Cách khắc phục: Nếu là bị kẹt thì bạn hãy tháo phím đó ra, kiểm tra xem phím đó có bị kẹt vật gì bên dưới hay không, vệ sinh sạch se xong đó lắp lại như ban đầu.

Còn nếu lỗi do phần cứng - bị chập phím do hỏng mạch thì bạn nên tìm đến một địa điểm sửa chữa laptop đáng tin cậy để sửa bàn phím laptop hoặc thay mới.

2. Gõ chữ “d” ra chữ “dđ”

Nguyên nhân: Lỗi này không liên quan gì đến bàn phím cả, mà có thể do phần mềm gõ tiếng Việt của bạn đang bị hỏng hoặc lỗi.

Cách khắc phục: giải quyết việc này rất đơn giản, bạn chỉ cần tải về một phiên bản gõ tiếng Việt Unikey hoăc Vietkey mới nhất và tốt nhất, cài đặt và sử dụng, thế là xong.

3. Gõ các kí tự như @, %, #, &, *… không cho ra kí tự như mong muốn.

Nguyên nhân: Lỗi này do phần cài đặt chuẩn ban phim laptop chưa đúng. Có thể bạn đang để nó chuẩn theo ngôn ngữ của một quốc gia khác mà chẳng cần là Vietnamese hay US.

Cách khắc phục:

Bước 1: Vào Control Panel

Bước 2: Chọn Clock, Language and Region

Bước 3: Chọn Region

Bước 4: Trong tab Formats và Location, bạn chọn ngôn ngữ Vietnamese hoặc US rồi nhấp OK.

4. Bàn phím laptop bị khóa?

Lỗi này hoàn toàn có thể khắc phục dễ dàng. Bạn cũng chẳng cần phải khởi động lại máy mà chỉ cần thi hành các bước sau:

Đây hoàn toàn là lỗi cũng đều có thể khắc phục 1 cách dễ dàng. Nhiều bạn không biết cách thường thi hành khắc phục bằng cách khởi động lại máy. Tuy nhiên, vấn đề đơn giản hơn hẳn việc phải khởi động lại máy.

1. Vào Start ---> > chọn Control Panel

2. Chọn Ease of Access Center

3. Chọn Make the keyboad easier to use

---> > Bỏ chọn hết các vết tích trong những ô ở đây

5 . Bàn phím bị dính nước

Nếu vô tình làm cho nước vào bàn phím, bạn nên tắt máy tính ngay lập tức bởi nước ở bàn phím cũng có thể tiếp xúc với những mạch điện tử và làm hư hỏng thiết bị điện tử này. Việc này rất quan trọng vì nó sẽ góp phần chống lại khả năng mất dữ liêu trên máy tính. Sau đó hãy lấy ngay một cái khăn khô lau nước để giảm nguy cơ chất lỏng này rơi vào khe làm liệt bàn phím. Nhưng không nên lắc máy tính mà hãy nghiêng máy thật nhẹ nhàng để nước rớt ra ngoài thông qua khe giữa các phím bấm. Bạn nên sử dụng một cái máy sấy tóc để sấy khô nước còn lưu lại trên bàn phím laptop. Tuy nhiên bạn phải lưu ý là nên điều tiết máy sấy ở nhiệt độ vừa phải, không sấy quá nóng sẽ khiến chảy các phần nhựa bên trong.

Sau đó hãy chờ tiếp 3 – 4 ngày rồi mới bật lại laptop để dùng tiếp nhằm đáp ứng rằng bàn phím đã tận gốc khô. Nhưng trong trường hợp này, bạn nên sao lưu mọi thứ dữ liệu ngay cả máy tính hoạt động trở lại bởi nó vẫn có nguy cơ hư hại vĩnh viễn bất kỳ lúc nào.

Bài viết (post) được tổng hợp và biên tập bởi: diễn đàn seo. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho diendan.congtythienlong.com để điều chỉnh. diendan.congtythienlong.com xin cảm ơn.

Vì sao Win 10 chạy chậm sau khi update

Vì sao Win 10 chạy chậm sau khi update? Nguyên nhân do 7 tính năng này máy tính Thiên Long sửa máy tính chạy chậm

Để trả lời câu hỏi vì sao Win 10 chạy chậm sau khi update, hãy cùng Thiên Long điểm danh loạt tính năng cũng có thể trở thành nguyên nhân khiến hệ thống hao hụt tài nguyên trên Windows 10.
Có nên update Win 10 hay không? Những lợi ích khi update Win 10
Win 10 crack có update được không? Lợi ích và nguy hại của việc dùng Windows crack
Hướng dẫn kiểm tra cập nhật Windows 10
Nếu bạn đều đặn tự hỏi vì sao Win 10 chạy chậm sau khi update, tin tốt cho bạn là chỉ cần áp dụng một số thủ thuật nhỏ, bạn tận gốc cũng đều có thể giúp hệ điều hành hoạt động mượt mà hơn. Những chỉ dẫn bên dưới dù chẳng cần thao tác phức tạp nhưng lại rất hiệu quả trong thực tế.

Vì sao Win 10 chạy chậm sau khi update?
Windows 10 tính từ lúc thời điểm ra mắt đã hơn 1 năm, người sử dụng cũng đều có nhiều quan điểm trái chiều khác nhau, tuy vậy bản thân Microsoft vẫn tung ra các bản cập nhật với chừng độ đều đặn để hoàn thiện hệ điều hành mới nhất của mình. Xét về 1 số khía cạnh, mặc dầu nâng cấp, nhưng các tính năng vô dụng sẽ trở nên rắc rối và chiếm dụng nhiều tài nguyên của thiết bị. Đây là nguyên nhân vì sao Win 10 chạy chậm sau khi update.

Để cũng đều có thể tối ưu hóa tốt hơn chiếc máy tính, cách hữu hiệu nhất là hãy đọc qua những chức năng bên dưới, tắt toàn bộ những thứ không cần thiết theo hướng dẫn để mọi thứ trở nên hoàn hào hơn.


Xem thêm: Cách phát WiFi từ laptop Windows 10

1. Gỡ bỏ các ứng dụng rác 
Một điểm khá nổi bật trên Windows 10 là các ứng dụng nền tảng UWP, khác hoàn toàn so với các gì chúng ta ngày trước từng trải nghiệm và sử dụng. Tuy nhiên, việc cài đặt hệ điều hành mới nhất này luôn đi cùng theo quá độ phần mềm rác, hầu hết chúng ta cũng không bao giờ sử dụng (ngay tại Start Menu). Cách tốt nhất là cứ xóa sạch không chừa.

2. Vô hiệu hóa tính năng P2P của Windows Update
Trước đây, chúng ta thường than phiền về vấn đề "fulldisk" diễn ra đều đều trên Windows 10, nguyên do chính là vì Microsoft tận dụng đường truyền để buộc người dùng phải tải về các bản cập nhật - Nhiều người dùng, chuyên gia đều chứng kiến, và điều ấy là có thật.

Gã khổng lồ cũng từng "vô tình" khiến cho mình tăng thêm gánh nặng, bởi vì bình quân mỗi giây có đến 16 lượt tải về các bản cập nhật từ sever chủ, người sử dụng thỉnh thoảng gặp vấn đề trong khi máy tính tự động tải về cũng bắt đầu diễn ra hàng loạt. Để khắc phục, Microsoft đã trình làng Windows Update Delivery, với cơ chế khá giống với việc tải Torrent hiện nay.

Theo mặc định, tính năng mới sẽ còn tự động kích hoạt, chiếm phần nào đường truyền Internet. Nhưng hãy tuân theo các bước sau đây để tắt:

Vào  Mục Setting  >  Update and Sercurity

Chọn  Advance Option . Trong mục này, chọn tiếp  Choose how to updates are delivered . Gạt thanh chức năng sang  Off  để bật chức năng .

3. Tắt việc bị "theo dõi" từ Microsoft
Trước đây, chính hãng đã công nhận việc thu thập các thông tin từ giọng nói và nội dung của chúng ta trên Windows là để phục vụ vào mục đích cải tiến hệ điều hành, dù vấp phải khá nhiều phản đối nhưng việc này vẫn đang xảy ra hằng ngày.

Để tắt thiết lập vừa nêu trên, vào  Setting  >   Privacy  >   Ganeral  và gạt các mục  Off  ở  Send Microsoft info about how I write to help use improve typing and writing in the future .

Sau đó chọn  Speech ,  Inking and Typing ,  nhấn vào  Stop getting to know me  và  Turn Off . 

Tham khảo: Hướng dẫn tắt update Win 10 để bạn yên âm sử dụng

4. Thay đổi phần mềm mặc định
Thông thường, Windows 10 sẽ thiết lập một số ứng dụng có sẵn đi cùng để khởi động các trong 1 số trường hợp nhất định. Chẳng hạn Microsoft Edge sẽ là tình duyệt mặc định, còn Groove Music sẽ hiển thị khi chúng ta mở file MP3 bất kì. Để có thể vô hiệu hóa, hãy thực hiện:

Chọn mục  Settings  >   System  >   Default Apps . Cuối cùng là chọn phần mềm muốn đặt làm mặc định.

Bài viết (post) được tổng hợp và biên tập bởi: diễn đàn seo. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho sửa máy tính để điều chỉnh. diendan.congtythienlong.com xin cảm ơn.

Sửa lỗi “màn hình xanh chết chóc” trên máy tính máy tính Thiên Long

Sửa lỗi “màn hình xanh chết chóc” trên máy tính máy tính Thiên Long

Bạn đang làm một việc quan trọng trên máy tính thì bất thần màn hình hiện xanh lè với các dòng chữ trắng. Nếu điều này xuất hiện lần đầu, việc bạn sẽ khiến là chửi thề, khởi động lại và cầu nguyện. Nhưng nếu bạn gặp lỗi này thường xuyên thì minh chứng máy của bạn đang gặp vấn đề và luôn phải được khắc phục.

Có thể bạn quan tâm:

Cách xem Win mình đang xài là Win gì? Phiên bản Version Build của Win 10 8 7 nào
Sửa lỗi windows bị màn hình đen chỉ có con trỏ chuột
Sửa lỗi không tìm thấy tùy chọn “Open with” trên Windows 10
Cách sửa lỗi Windows has encountered a critical problem and will restart automatically in one minute
Khôi phục trình xem ảnh Windows Photo Viewer thay thế Photos chậm chạp trên Windows 10
Microsoft gọi hiện tượng đây là lỗi dừng máy nhưng mọi người thích gọi nó bằng cái tên lỗi “Màn hình xanh chết chóc” (The Blue Screen of Death BSoD). Dù chẳng cần là một lỗi thông thường nhưng rất nhiều người đã gặp phải trạng thái này. Nếu ngẫu nhiên gặp phải, bạn hãy khởi động lại máy và hy vọng vào những điều đẹp đẽ chứ đừng nổi khùng lên mà bắn 8 phát đạn vào chiếc máy tính thân yêu của mình. Nếu khởi động không ăn thua thì hãy làm theo những chỉ dẫn sau:

Xem thêm: sửa máy tính tại nhà tphcm vs châm mực máy in tphcm vs dịch vụ cài lại win giá rẻ vs
Nhìn kỳ vào phần chữ trắng hiển thị trên màn hình màu xanh ở đoạn thứ 2, và dưới phần “Technical information” (Thông tin kỹ thuật) tại đoạn cuối cùng ở màn hình.

Bạn hãy chụp lại màn hình hoặc viết ra những tin tức quan trọng này vào một tờ giấy.

Nếu bạn bắt gặp dòng chữ “Windows has recovered from an unexpected shutdown” có nghĩa là bạn còn may mắn. Hãy click vào phần “View problem details” để xem các thông tin kỹ thuật.

Bạn cũng cũng đều có thể click vào phần Check for solution nhưng đừng kỳ vọng nhận được không ít sự giúp đỡ từ mục này. Theo hiểu biết của tôi thì nó chả có ích gì hết. Thông thường khi gặp vấn đề này thì máy của bạn có thể khởi động lại bình thường ngay sau khi bạn bấm nút Power.

Nếu không, bạn có thể thử một trong những những cách sau:

1. Khởi động máy ở chế độ Safe mode sau đó vào phần Setting và xóa bỏ những phần mềm vừa cài đặt trước lúc xảy ra lỗi (đây có thể là lý do gây nên sự xung đột giữa phần mềm và thiết bị, dẫn đến lỗi BloS)

2. Sử dụng System Restore: Nêu hệ thống của bạn gần đây xảy ra hiện tượng màn hình xanh, hãy sử dụng System Restore để phần mềm quay quay trở lại trái thái trước lúc xảy ra lỗi.

3. Quét phần mềm độc hại: Malware trốn sâu trong hệ thống Windows và gây ra hiện tượng lỗi màn hình xanh. Bạn hãy sử dụng phần nào mềm quét virus tốt để quét sạch những malware trong hệ thống.

4. Cài driver cập nhật: những driver chưa được cài đúng cách hoặc bị lỗi đều dẫn đến hiện tượng “crash”. Hãy cài những driver cập nhật mới nhất từ website chính thức của nhà sản xuất. Điều này cũng đều có thể giúp sửa hiện tượng lỗi màn hình xanh.

5. Cài lại máy: Cài lại Windows là một giải pháp kha khá triệt để để khắc phục vấn đề này. Nó sẽ khiến oàn bộ dữ liệu trên ổ C của bạn “bay sạch” và thay thế bằng một hệ điều hành mới tinh. Còn nếu bạn đã cài lại máy mà hiện tượng này vẫn xuất hiện thì chắc chắn máy của bạn đã biết thành lỗi phần cứng.

6. Một lý do nữa cũng có thể có thể là tác nhân gây ra lỗi màn hình xanh là nằm ở phần cứng của máy tính, đặc biệt là bộ nhớ RAM. Ngoài ra còn phải kể đến lỗi từ ổ cứng. Như chúng ta đã biết, ổ hdd là chỗ lưu trữ mọi thứ các dữ liệu quan trọng, trong đấy có cả những tập tin hệ thống của Windows. Rất nhiều tình huống ổ cứng của người sử dụng bị lỗi “corrupt” và thậm chí có sửa chữa hay cài lại Windows như thế nào đi chăng nữa thì khi khởi động, máy vẫn bị màn hình xanh. Cuối cùng, nếu mà máy tính của bạn hoạt động quá năng suất dẫn đến nhiệt độ của các linh kiện phần cứng tăng cao, khả năng Blue Screen of Death xuất hiện cũng sẽ tăng tương ứng. Bởi vậy, hãy luôn nhớ vệ sinh máy tính định kỳ (đặc biệt là CPU và quạt tản nhiệt).

Bài viết (post) được tổng hợp và biên tập bởi: diễn đàn seo. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho diendan.congtythienlong.com để điều chỉnh. diendan.congtythienlong.com xin cảm ơn.
Hồ sơ

congtythienlong

Author:congtythienlong
dịch vụ sửa máy tính Thiên Long
ĐT: 034.682.1715
website: https://congtythienlong.com

Bài viết mới
Lời bình luận mới
Lưu trữ hàng tháng
Thể loại
Khuôn tìm kiếm
Hiển thị RSS Link
Link
Khuôn đăng ký bạn Blog

Kết bạn Blog với người này