Thiết kế đồ họa là gì ?

Thiết kế đồ họa cần học những gì? máy tính Thiên Long

Xem thêm: 

dịch vụ cài phần mềm đồ họa

Graphic Design: the art or profession of using design elements (as typography and images) to convey information or create an effect; also  :   a product of this art

Tạm dịch

Thiết kế đồ họa là nghệ thuật sử dụng các yếu tố thiết kế (typography & hình ảnh) để truyền tải thông điệp hoặc tạo ra một sự ảnh hưởng. Đây là một sản phẩm nghệ thuật.

Merriam-Webster

Đồ họa là một lĩnh vực truyền thông trong đó thông điệp được tiếp nhận qua con đường thị giác. Thiết kế đồ họa là tạo ra các biện pháp bằng hình ảnh cho những vấn đề truyền thông.

Ở Việt Nam, việc dùng các thuật ngữ đồ họa chỉ là tương đối, bởi vấn đề đặt tên các thuật ngữ đồ họa là dựa trên ý nghĩa sử dụng của nó. Ví dụ: đồ họa thương nghiệp, đồ họa vẽ tem, đồ họa quảng cáo vân vân…

Và thiết kế đồ họa thực sự là gì vẫn đang còn là vấn đề tranh cãi. Một số trường đại học vẫn theo ý kiến huấn luyện đồ họa là trang trí gần với hội họa, một số các trung tâm huấn luyện về dùng phần mềm đồ họa coi đồ họa là phần nào của tin học và một số trường lại tiếp nhận quan điểm của phương Tây coi đồ họa cùng một lĩnh vực truyền thông.

Wikipedia

Bạn đã biết thiết kế đồ họa là gì rồi phải không. Theo như định nghĩa trên đây thì thiết kế đồ họa quả rộng lớn. Đụng cái gì cũng có thể có sự góp mặt của thiết kế đồ họa, tuy nhiên bởi vị rộng lớn như vậy nên bạn sẽ bị gạt gẫm rằng sẽ dễ có việc làm.

Vậy bạn nghĩ bạn cũng có thể có thể cùng một lúc giỏi nhiều mảng không? Đấy chính là nguyên do bạn nên chọn vài mảng phù phù hợp với sở thích và đam mê để tập trung vào. Ông bà ta nói “Một nghề cho chín còn hơn 9 nghề” thì không có sai đâu.

Ngay cả những trường Đại học còn phân chia đặt tên ngành toán loạn, các bài viết thì chủ yếu là PR cho ngành của trường nên mình chẳng biết kiếm đâu làm chuẩn.

Tạm thời, hãy cứ đặt niềm tin vào 99designs thì thiết kế đồ họa được chia thành các nhóm ngành thiết kế nhỏ như dưới đây.

*99Design là một sàn việc làm lớn do dân thiết kế freelancer ở qui mô toàn cầu.

Thiết kế đồ họa kể cả
Logo – Indentity
Thiết kế logo và các ấn phẩm nhận diện thương hiệu.

Logo
Namecard
Stationery : các ấn phẩm công sở như bao thư, bìa hồ sơ …
Phần mềm: Illustrator

Web & App
Giao diện Website đa nền tảng
Giao diện Application đa nền tảng
Icon & Button
Banner quảng cáo tĩnh
Banner flash
Phần mềm: Photoshop, Flash. DreamWeaver

Business & Advertising
Các sản phẩm chủ đạo phục vụ mục tiêu thương mại quảng cáo.

Postcard, Flyer & Print ads
Poster
Infographic
Brochure
Menu
Mẫu quảng cáo trên xe hơi/xe tải
Chữ ký email
Trình chiều Power point
Phần mềm: Photoshop, Illustrator, Indesign, PowerPoint

Cloding & Merchandise
Áo thun (Tshirt)
Thiết kế kiểu dáng mặt hàng
Nhãn dán (Sticker)
Phần mềm: Photoshop, Illustrator, Indesign, 3Dmax, Cinema4d

Art & Illustration
Sản phẩm thiết kế thương là hình vẽ minh họa phục vụ cho nhu cầu cá nhân hoặc thương mại.

Minh họa – Illustration
Thiệp mời
Character or Mascot (linh vật)
Vẽ hình xăm – Tatoo
Phần mềm: Photoshop, Illustrator

Packaging & Label
Bao bì sản phẩm
Nhãn mặt hàng
Phần mềm: Illustrator, Indesign, 3Dmax, Cinema4d

Book & Magazine
Bìa sách
Bìa tạp chí
Phần mềm: Photoshop, Illustrator, Indesign

Mảng khác của thiết kế đồ họa
Trên đây là khá đầy đặn các danh mục ngành con và các mặt hàng của thiết kế đồ họa. Tuy nhiên, sự tiến lên của xã hội sẽ kéo theo một số nhu cầu thiết kế mới khác mà ta chưa tưởng tượng ra.

Có bạn hỏi rằng  Dựng phim & Kỹ xảo(VFX)  có phải thuộc thiết kế đồ họa hay là không ? Làm VFX thì cũng cần có những kinh nghiệm về nguyên lý thị lực (nền tảng chung với Đồ Họa). Cho nên cũng có thể có thể nói VFX cũng có liên quan đến thiết kế đồ họa, VFX là một ngành phát triển trên nền tảng chung với thiết kế đồ họa.

Còn  Motion Graphic  thì sao ? Cũng tương tự như VFX, theo tìm hiểu của mình thì Motion Graphic là một dạng video để truyền tải các thông điệp – nó sử dụng các nhân tố thiết kế (Đường nét – sắc màu – mảng khối …) chuyển động để tạo ra một video clip thể hiện thông điệp muốn truyền tải.

Mình thấy nhiều người cho rằng Motion Graphic là Video Explainer (video giải thích), nhưng khi tham khảo qua một số trang làm Video Explainer nổi tiếng thấy họ luôn đặt Motion Graphic vào 1 thể loại trong Video Explainer. Cái này chắc phải bàn luận nhiều thì mới ra được khái niệm chuẩn xác nên thôi mình dừng ở đây nhé.

Kết luận
Bạn đã kiếm được lời giải đáp chưa ? Theo bạn thì thiết kế đồ họa là gì ?

Mình đã cô đọng lại một cách ngắn gọn, kỳ vọng bạn sẽ thấy dễ hiểu hơn là đọc các bài viết chia ngành ngoài kia. Bài viết chỉ nhằm lý giải thêm cho những bạn newbie đang thắc mắc tự học thiết kế đồ họạ bắt đầu từ đâu.

Việc hiểu và phân biệt rạch ròi giữa các tên gọi vẫn chưa thống nhất. Vì thế nên bạn cứ tự do mang ra bình luận về quan điểm của bản thân nha, chúng ta sẽ cùng thảo luận.

https://caiphanmemdohoa.gumroad.com/p/top-5-nganh-ngh-danh-cho-dan-thi-t-k-d-h-a-sau-khi-ra-tr-ng

http://mehfeel.net/mehfeel/blogs/post/249720

Thiết kế đồ họa: Có bao nhiêu nghề

Thiết kế đồ họa cần học những gì? máy tính Thiên Long

Dịch Vụ Cài Office Quận 10

nhanh chóng - c huyên nghiệp GỌI NGAY ĐT: 034.682.1715 tận nơi TPHCM

nhanh chóng - c huyên nghiệp GỌI NGAY ĐT: 034.682.1715 tận nơi TPHCM

dịch vụ cài office

dịch vụ cài corel

dịch vụ cài autocad

dịch vụ cài photoshop

dịch vụ cài 3dmax

dịch vụ cài illustrator

dịch vụ cài phần mềm đồ họa

tải office 2021

máy tính Thiên Long

Tính năng mới trong Microsoft Office Professional Plus 2019

Nâng cấp tính năng đám mây để sao lưu, đồng bộ dữ liệu tốt hơn.

Bổ sung tính năng vẽ bằng bút chì.

Bổ sung nhiều công thức, biểu đồ mới.

Dễ dàng đưa mô hình nhân vật 3 chiều lên slide thuyết trình PowerPoint.

Thêm các hiệu ứng chuyển slide và nội dung vào PowerPoint.

Download Microsoft Office 2019 full – Bộ phần mềm văn phòng Office 2019

Bộ Office 2019 đầy đặn kể cả các phần mềm: Excel 2019, Word 2019, PowerPoint 2019, OneNote 2019, OutLook 2019, Access 2019, Publisher 2019,…

Download Office Professional Plus 2019Download Key Office 2019

Hướng dẫn Cài đặt Office 2019 full + Key [Kích hoạt đầy đủ] cho máy tính

Bước 1: Tải cả 2 file Microsoft Office Professional Plus 2019 + Key Office 2019 ở mục trên về máy tính

Bước 2: Nhấn chuột phải vào “Microsoft Office Professional Plus 2019” chọn “Mount (Virtual CloneDriver H:)”

Bước 3: Nhấn “Run setup.exe”

Bước 4: Mở file “Key kích hoạt” và copy toàn bộ nội dung trong đấy

Bước 5: Vào Start trong trường tìm kiếm gõ “Command Prompt“. Nhấn chuột phải vào “Command Prompt” chọn “Run as adminstrator”

Bước 6: Dán đoạn mã “Key kích hoạt” và trong “Adminstrator:Command Prompt”

Bước 7: Bây giờ để kiểm tra bạn đã kích hoạt thành đạt chưa. Mở “Word 2019” bạn vừa cài đặt vào “File” chọn “Account“. Kết quả hiện như hình dưới đây tức là bạn đã kích hoạt thành công Microsoft Office 2019

Chúc bạn thành công!

Video hướng dẫn cài đặt Office 2019 + Kích hoạt (Chi tiết)

Dịch Vụ Cài Office Quận 10

Sửa laptop tận nơi đường Sông Đà

Sửa máy tính tại nhà, Nạp mực máy in giá rẻ tại TpHCM - Mực in Thiên Long
Hotline : 034.682.1715
Địa chỉ : 35/1 Quang Trung, F8, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh
Website : sửa máy tính quận gò vấp
Email : congtythienlong2021@gmail.com
máy tính Thiên Long

Bạn có cảm thấy PC của mình đang chạy chậm không? Có thể bạn đã thử sử dụng những ứng dụng tối ưu hóa và nghiên cứu đến mọi thứ các biện pháp phổ biến, nhưng có vẻ như vẫn chưa mấy hiệu quả, tốc độ của thiết bị cũng được cải thiện đôi chút, nhưng không đáng kể. Trong tình huống này, đã đến lúc bạn tính đến chuyện cải tiến một số cơ quan phần cứng của mình.

Nhưng lại thêm 1 vấn đề nữa xuất hiện, nếu ngân sạch của bạn không quá dư giả, chắc rằng bạn bắt buộc phải thắc mắc rằng chính xác thì phần tử phần nào sẽ giúp cải thiện công suất của hệ thống tốt nhất? Bạn nên bắt đầu từ đâu? Những nâng cấp nào sẽ đem lại hiệu quả cao nhất với chi phí đầu tư tối ưu nhất? Đây quả thật không cần là một việc đơn giản.

Mặc dù bạn nên luôn để ý điều chỉnh những bản nâng cấp của mình để thích phù hợp với nhu cầu cụ thể, nhưng dưới này là một số gợi ý về những gói nâng cấp có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất toàn trang của hệ thống, được bố trí theo thứ tự từ quan trọng nhất đến ít ảnh hưởng nhất để qua đó, bạn sẽ được được 1 kế hoạch đầu tư đúng cho hệ thống máy tính của mình trong thời gian sắp tới.

Xem thêm: dịch vụ cài lại windows giá rẻ vs châm mực máy in tại nhà tphcm vs sửa máy tính tận nhà vs
RAM
Bổ sung thêm bộ nhớ RAM là một trong những gói nâng cấp cải thiện hiệu suất PC dễ dàng và và hiệu quả nhất mà đa số chúng ta đều có thể thi hành được.Với giá thành phải chăng, bạn có thể thực hiện nâng cấp này trên hầu như bất kỳ máy tính nào (bao gồm cả các loại máy tính xách tay), và nó cũng không yêu cầu nhiều kiến thức chuyên nghiệp về công nghệ. Nếu bạn chưa từng mở cây CPU máy tính của mình ra ngày xưa thì giờ đây đã đến lúc rồi đó, và các tạo tác cũng rất dễ dàng thôi! Hãy tham khảo bài viết "Hướng dẫn cách cải tiến RAM trên máy tính và Laptop" của chúng tôi để hiểu rõ hơn về các quá trình cải tiến RAM trên một hệ thống máy tính.

Nâng cấp RAM đem lại hiệu năng nhất thời cho đa số các PC đang có hiện tượng “lờ đờ”. Đối với những tác vụ tiêu tốn nhiều tài nguyên bộ nhớ như chỉnh sửa video hoặc chơi trò chơi, bạn càng có nhiều RAM thì càng tốt. Ngay cả những lúc sử dụng với các tác vụ bình thường, lượng RAM phụ sẽ cho phép bạn mở nhiều phần mềm chạy ẩn hơn, cũng giống dễ nhận biết nhất là bạn có thể làm việc với nhiều tab hơn trong trình duyệt mà không lo chúng bị load lại.

Vậy thì nâng cấp lên bao nhiêu RAM là đủ? 4GB hiện là số dung lượng RAM cơ bản trên đa số các thiết bị máy tính cá nhân, nhưng đáp ứng bạn sẽ nhận thấy một cải tiến đáng kể về mặt hiệu xuất nếu bạn cải tiến lên 8GB. Đối với những người đều đặn phải làm việc với những tác vụ nặng, nên coi xét cải tiến lên 16GB RAM để kết thúc được được 1 mức hiệu xuất tối ưu nhất.

Card đồ họa
Có lẽ không có gì lạ khi card đồ họa đứng thứ hai trong danh sách những gói cải tiến quan trọng nhất đối với công suất của một hệ thống máy tính, nhưng nếu bạn là một game thủ nghiêm túc thì có lẽ card đồ họa nên được xếp ở vị trí đầu tiên thì hợp lý hơn! Còn nếu bạn không phải là một game thủ, hãy những nhà phát triển đồ họa hoặc thiết kế mô hình, hoạt hình 3D thì cũng đều có thể chẳng cần thiết phải cải tiến card đồ họa làm gì.

Thực tế mà nói thì không phải đối tượng người dùng nào cũng cần nhiều sức mạnh giải quyết đồ họa, vậy nên lược bỏ bớt sức mạnh giải quyết đồ họa là một bước đi sáng dạ và cũng hết sức hợp lý của các nhà sản xuất để dành dụm kinh phí cũng như đem lại những mức giá bán tốt hơn cho khách hàng. Do đó, các hãng sản xuất máy tính thường sẽ có khuynh hướng chỉ sử dụng card đồ họa tích hợp sẵn trên con chip thay vì card đồ họa chuyên dụng, kia cũng chính là nguyên do tại sao nếu bạn đang chỉ sử dụng card đồ tích hợp mà sau đó cải tiến lên 1 mặt hàng chuyên dụng, bạn sẽ ngay lập tức nhận biết được những sự thay đổi đến kỳ diệu, đặc biệt là đối với những tác vụ đòi hỏi nhiều tới khả năng giải quyết đồ họa như đã nói phía trên.

sửa máy tính quận tân bình
sửa máy tính quận phú nhuận
sửa máy tính quận bình thạnh
sửa máy tính quận 12

Dịch Vụ Cài đặt máy tính tận nhà đường Nguyễn Văn Lượng

Dịch Vụ Cài đặt máy tính đường Nguyễn Văn Lượng máy tính Thiên Long

Dịch Vụ Máy Tính 247 –  Sửa Máy Tính Gò Vấp HCM Chất Lượng

Công Ty máy tính Thiên Long

ĐT: 034.682.1715

website: dịch vụ cài đặt máy tính quận gò vấp

chuyên: dịch vụ sửa máy tính, nạp mực máy in tận nơi

Dịch Vụ Máy Tính 247  với hàng ngũ nhân viên có tay nghề cao, tận tình, thái độ phục vụ tốt nên rất được lòng quý khách hàng. Khi mang máy tính đến sửa, bạn tận gốc có thể yên tâm về dịch vụ ở đây bởi luôn luôn cam kết kinh phí sửa chữa thấp giá cả phải chăng luôn đáp ứng chất lượng và linh kiện thay thế phù hợp, chính hãng.

Dịch Vụ Máy Tính 247

Thông tin liên hệ:

Xem thêm: bơm mực máy in tận nhà hcm vs cài win tại nhà tphcm vs sửa chữa vi tính hcm vs
> > Các địa điểm chuyên bán xe máy cũ Gò Vấp HCM uy tín

> > > Bỏ túi ngay top địa chỉ  sửa laptop tại nhà hcm  uy tín nhất!


6. Máy Tính Á Đông –  Sửa Máy Tính Gò Vấp HCM

Với hàng ngũ bác sỹ máy tính trình độ cao, năng động, nhiệt huyết, nhiều năm qua  Công ty sửa máy tính Á Đông  đã trở thành điểm đến của đông đảo khách hàng tại Thủ đô Gò Vấp HCM.  Á Đông  là đơn vị luôn dẫn đầu trong lĩnh vực sửa chữa, bảo hành máy tính với quy trình chuyên nghiệp, phục vụ nhanh chóng, giá cả cạnh tranh, chất lượng hoàn hảo.  Á Đông  đảm bảo sửa máy tính tại gia mau nhất có thể, tối đa 03 ngày tính từ lúc ngày nhận máy về sửa.

Máy Tính Á Đông

Thông tin liên hệ:

> Vào xem:  Hết Lo Pin “Dỏm” Với Top 20+ Shop Thay Pin Macbook Gò Vấp HCM Uy Tín

7. Máy Tính Tiến Tân –  Sửa Máy Tính Gò Vấp HCM Số Một
Công ty Máy tính Tiến Tân  chuyên cung cấp máy tính PC, Laptop, thiết bị mạng, máy văn phòng, Gaming Gear uy tín tại Gò Vấp HCM. Thiết kế lắp đặt bảo trì máy tính văn phòng, hệ thống mạng uy tín. Ngoài là hãng sản xuất sỉ lẻ linh phụ kiện máy tính, thiết bị mạng, máy văn phòng. Công ty Máy tính Tiến Tân  còn kinh doanh dịch vụ sửa chữa máy tính, lắp đặt hệ thống mạng ngay tại nhà uy tín và bài bản ở Gò Vấp HCM. Với hàng ngũ nhân viên kỹ thuật tay nghề cao, quý khách hoàn toàn cũng có thể yên tâm để  Tiến Tân  xử lý mọi lỗi về phần cứng, phần mềm, mạng máy tính.

Máy Tính Tiến Tân

Thông tin liên hệ:

> >  Hút bể phốt Ba Đình  uy tín bậc nhất

8. Công Ty Máy Tính Phùng Gia –  Sửa Máy Tính Gò Vấp HCM Giá Rẻ
Công ty máy tính Phùng Gia  đã là địa chỉ tin cậy của quý khách hàng trong nhiều năm qua. Hàng ngày,  Công ty máy tính Phùng Gia  nhận hàng trăm cuộc gọi trực tiếp của quý khách đòi hỏi sua laptop tai nhà hoặc muốn được tham vấn cách tự sửa laptop tại nhà. Nhân viên sẽ được mặt ngay sau một phần hai tiếng khi cuộc gọi kết thúc. Hãy nhanh chóng liên hệ với công ty để được phục vụ tốt nhất. Ngoiaf ra, công ty còn cung cấp đến khách hàng các linh kiện, hãng máy tính mới để tiện tham khảo.

Công Ty Máy Tính Phùng Gia

Thông tin liên hệ:

> >  Làm biển quảng cáo Gò Vấp HCM uy tín ở đâu

9. Bách Khoa Việt Nam –  Sửa Máy Tính Gò Vấp HCM
Bách Khoa Việt Nam  sở hữ những chuyên gia hàng dầu về máy tính, smartphone được đào tạo chuyên nghiệp về chuyên môn, được bài bản hóa về thái độ phục vụ. Dịch vụ sửa chữa với chất lượng tốt nhất, linh kiện chính hãng, giá cả cạnh tranh. Chế độ baroo hành sau sửa chữa tận nơi, mau chóng và miễn phí. Tự nâng cấp thiết bị, hỗ trợ kỹ thuật miễn phí.

Bách Khoa Việt Nam

Thông tin liên hệ:

> > Đừng bỏ lỡ:  Sưu Tầm 29 Địa Điểm Sửa Tủ Lạnh Gò Vấp HCM Chất Lượng Nhất

10. Công Ty VAGROUP – Chuyên  Sửa Máy Tính Gò Vấp HCM
Khách hàng đến với  Công ty VAGROUP  rất đa dạng, ở nhiều độ tuổi và nhiều ngành nghề khác nhau.  Công ty VAGROUP  luôn lấy Phương châm: “Sự hài lòng của khách hàng chính là thành đạt của chúng tôi” để có mục đích làm việc đúng đắn nhất, đem lại cho khách hàng dịch vụ sửa chữa tốt nhất. Giá cả hợp lí, tay nghề chất lượng, thái độ phục vụ tận tình là điểm cộng của  Công ty VAGROUP.

Công Ty VAGROUP

Thông tin liên hệ:

> >  Làm biển quảng cáo quận Cầu Giấy Gò Vấp HCM uy tín 

11. Máy Tính Đức Tâm – Sửa Máy Tính Gò Vấp HCM An Toàn
Trung tâm sửa chữa máy tính Đức Tâm   chuyên sửa chữa máy tính, laptop, máy in địa chỉ đáng tin cậy nhất tại Gò Vấp HCM cam kết về chất lượng, dịch vụ sửa máy tính hoàn hảo. Khách hàng mua hàng online về máy tính, laptop, máy in hoặc linh kiện xin quý khách vui lòng chuyển tiền qua tài khoản rồi  Đức Tâm  liên hệ lại để ship hàng qua bưu điện hoặc xe khách sao cho hợp lý để dành thời gian và kinh phí của đôi bên.

Bài viết (post) được tổng hợp và biên tập bởi: diendan.congtythienlong.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho diendan.congtythienlong.com để điều chỉnh. diendan.congtythienlong.com xin cảm ơn.
Hồ sơ

congtythienlong

Author:congtythienlong
dịch vụ sửa máy tính Thiên Long
ĐT: 034.682.1715
website: https://congtythienlong.com

Bài viết mới
Lời bình luận mới
Lưu trữ hàng tháng
Thể loại
Khuôn tìm kiếm
Hiển thị RSS Link
Link
Khuôn đăng ký bạn Blog

Kết bạn Blog với người này